Dự án Ecos Mart City

Một số xe đã có giá giảm sâu

Hưởng ứng giảm thuế khu vực Đông nam á về còn 0%. Nhiều mẫu xe nội địa đã có giá giảm sâu

Một số xe đã có giá giảm sâu

Dòng xe có mức giá giảm nhiều nhất phải kể đến Nissan Teana. Tháng 6 này mẫu xe đối thủ của Mazda 6 và Toyota Camry tuyên bố giảm trên 100 triệu đồng, từ mức bán lẻ 1,299 tỷ đồng xuống còn 1,195 tỷ đồng, trong khi đó mức giá bán loại xe này trong năm 2017 vào khoảng gần 1,5 tỷ đồng. Sau khi thực hiện khoảng 3 lần giảm giá, mức giá xe Teana đến thời điểm hiện tại đã giảm gần 300 triệu đồng, một mức giảm rất mạnh. Ngoài ra, Ford Focus tại Đà Nẵng cũng đang giảm giá lên đến 70 triệu đồng.

Nhiều hãng xe trong nước giảm giá trong tháng 6, đón đầu cuộc giảm giá có thể được dự đoán diễn ra ngay trong tháng 6 hoặc từ tháng 7 trở đi khi xe nhập đổ bộ nhiều vào thị trường Việt Nam.
Nhiều hãng xe trong nước giảm giá trong tháng 6, đón đầu cuộc giảm giá có thể được dự đoán diễn ra ngay trong tháng 6 hoặc từ tháng 7 trở đi khi xe nhập đổ bộ nhiều vào thị trường Việt Nam.

Thương hiệu xe có nhiều mẫu giảm giá nhất thị trường hiện nay thuộc về Chevrolet. Trong tháng 5 và tháng 6, các loại xe được giảm giá nhanh, nhiều nhất thuộc về Chevrolet Trailblazer khi cả ba phiên bản đều được giảm giá.

Phiên bản SUV cao cấp nhất Trailblazer 2.8 4×4 AT LTZ có mức giảm hơn 80 triệu đồng, xuống chỉ còn hơn 995 triệu đồng, lợi thế cạnh tranh hơn hẳn Fortuner và CRV, hai mẫu đang được nhiều người đón mua lớn.

Phiên bản Trailblazer 2.5 4×2 MT LT giảm 50 triệu đồng, xuống còn gần 810 triệu đồng, phiên bản thấp nhất là Trailblazer 2.5 VGT 4×2 AT LT được giảm 30 triệu đồng, bán ở mức gần 870 triệu đồng, cạnh tranh cả với các phiên bản xe bán tải.

Ngoài ra, Chevrolet còn giảm giá các dòng xe nhỏ như Aveo và Spark, chiếc sedan Chevrolet Aveo LT giảm giá xuống còn 399 triệu đồng, giảm 40 triệu đồng so với trước. Chevrolet Aveo bản LTZ có giá bán 435 triệu đồng, mức giảm 60 triệu đồng so với trước đây.

Các dòng xe này hiện đã và đang cạnh tranh trực tiếp với các dòng sản phẩm của Mitsubishi như Attrage và Mirage và lợi thế hơn hẳn Toyota Vios về giá bán.

Các mẫu xe nhỏ Spark dù đã rẻ còn được giảm giá rất mạnh. Cụ thể mẫu Spark Duo LS giảm 30 triệu đồng, giá bán hiện tại chỉ còn gần 269 triệu đồng, bản cao cấp nhất cũng chỉ có giá bán gần 320 triệu đồng. Mức giá này cạnh tranh so với Kia Morning và Hyundai Grand i10 cùng bản hatchback.

Trong khi đó, bản sedan Chevrolet Cruze cạnh tranh với Mazda 2, 3 và Honda City, Kia Cerato cũng có mức giá khá mềm, phiên bản thấp nhất của dòng xe này có giá bán lần lượt là 539 triệu đồng đến 649 triệu đồng, mức giảm giá 50 triệu đồng/chiếc.

Hiện Chevrolet là thương hiệu giảm toàn hệ thống, hàng loạt mẫu mã xe đều được giảm giá, các mẫu xe bán tải Colorado được giảm giá từ 30 đến 50 triệu đồng/chiếc.

Hai thương hiệu xe lớn là Toyota và Ford thời gian gần đây cũng giảm giá khá nhiều dòng xe. Ford Focus, Ecoboost, Fiesta là ba mẫu đang được giảm giá khá mạnh từ 27 đến gần 60 triệu đồng chiếc. Nếu quý khách muốn tham khảo thêm giá xe Ford tại Đà Nẵng xin vui lòng tham khảo tại đây.

Giá bán thấp nhất của dòng Ecoboost là 599 triệu đồng, giảm 27 triệu đồng; Hai bản xe Ecoboost Titanium 4 cửa và 1.5L Ecoboots Sport+ có giá bán hơn 735 triệu đồng, giảm 35 triệu đồng.

Mẫu xe Fiesta cũng đang được Ford tại Đà Nẵng giảm giá cao nhất từ 50 đến gần 60 triệu đồng, mức giá thấp nhất được bán 515 triệu đồng, cao nhất hiện được bán 520 triệu đồng.

Ông lớn khác là Toyota cũng giảm giá một số mẫu xe, trong đó có Vios và Innova được giảm từ 40 đến gần 50 triệu đồng.

Phiên bản Vios bản số sàn giảm giá còn 498 triệu đồng, bản 1.5E có giá bán 520 triệu đồng, còn giá bán bản cao cấp nhất có giá bán 586 triệu đồng. Dòng xe Innova bản E có giá bán thấp nhất hiện nay là 660 triệu đồng, giá bản V có giá cao nhất là 945 triệu đồng.

Nhiều mẫu xe mới sẽ xuất hiện

Từ ngày 1 đến 7-6, Tổng cục Hải quan thống kê có 922 xe hơi nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu với tổng trị giá đạt 21,5 triệu USD.

Số lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu trong tuần này đã tăng gấp 3 lần lượng xe hơi nguyên chiếc nhập khẩu trong ghi nhận được trong tuần trước.

Như vậy, từ ngày 25-5 đến ngày 31-5, trên phạm vi cả nước có tất cả 300 chiếc xe hơi nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu, với trị giá nhập khẩu đạt 8,6 triệu USD.

Xe hơi nhập khẩu tăng mạnh, hãng xe hứa hẹn nhiều mẫu mới - Ảnh 1.

Ôtô nhập khẩu tăng mạnh, hãng xe hứa hẹn nhiều mẫu mới – Ảnh: C.TRUNG

Xe được đăng ký tờ khai nhập khẩu trong tuần chủ yếu bao gồm xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống với 647 chiếc được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam có xuất xứ từ Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản, Thuỵ Sĩ…

Tiếp theo là xe ô ô tải có 266 chiếc và xe ôtô loại khác, đồng thời vẫn tiếp tục không có xe trên 9 chỗ ngồi nhập khẩu.

Trong khi đó, các đại lý xe hơi tại TP.HCM rộn ràng nhận cọc của khách hàng để chọn những hàng mới sắp tới.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 10-6, đại diện Hãng xe Ford Việt Nam cho biết, đầu tháng 6 có nhập về hơn 100 Ford Range, hiện đang làm thủ tục thông quan.

Vị này cho biết, xe nhập về nhiều dự kiến cuối quý 3-2018 với dòng xe model mới hoàn toàn là Ranger và Everest có xuất xứ từ Thái Lan, tuy nhiên từ chối tiết lộ số lượng xe và giá nhập về có rẻ hơn không.

Các đại đại lý Toyota cũng hẹn ngày về của mẫu Fortuner, Wigo và Rush sẽ về Việt Nam vào cuối tháng 9. Trong khi đó, Vios đời mới sẽ xuất hiện vào cuối tháng 8.

Tính đến này, hầu hết các DN nhập khẩu xe từ Thái Lan, Indonesia như Toyota, Ford, GM, Suzuki, Mitsubishi… đều đã có trong tay giấy chứng nhận kiểu loại xe hơi nhập khẩu theo quy định của Nghị định 116/2017.

Với các quy định về nhập khẩu, từng bước các doanh nghiệp đã giải quyết thủ tục, tạo điều kiện cho xe nhập về Việt Nam sau gần 6 tháng gián đoạn.

Tuy nhiên, điều quan tâm của khách hàng về giá có thực sự giảm mạnh khi các hãng xe được hưởng thuế suất nhập khẩu 0%.

Qua tình hình thực tế thời gian qua, nhìn nhận của các chuyên gia ôtô cho rằng khó có thể để các hãng xe lập tức giảm mạnh bởi giá xe hiện nay còn phụ thuộc rất lớn vào việc lượng ôô nhập khẩu có đáp ứng đủ nguồn cung cũng như sức mua của thị trường.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *