Dự án Ecos Mart City

Ô tô Thái Lan lại ồ ạt vào Việt Nam

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, trong tuần vừa qua (22/6-28/6), số lượng ôtô nhập khẩu nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu đã giảm mạnh sau khi tăng vào tuần trước với 385 chiếc đăng ký, tổng trị giá 12,9 triệu USD Giá xe Ford Đà Nẵng.

 

Ô tô Thái Lan lại ồ ạt vào Việt Nam

Con số này thấp hơn nhiều so với tuần trước đó (15/6-21/6) với hơn 1.400 chiếc, tổng trị giá gần 30 triệu USD.

Oto Thai Lan o at vao VN, nhieu hang hot sap tro lai thi truong hinh anh 1
Xe nhập khẩu Thái Lan chiếm đa số trong tuần vừa qua. Ảnh: Tùng Tin.

Trong tuần qua, thị trường ghi nhận ôtô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam có tới 72% xe xuất xứ từ Thái Lan, trong đó chủ yếu là xe dưới 9 chỗ ngồi, tiếp đến là ôtô tải và ôtô chuyên dụng. Không có xe trên 9 chỗ ngồi Ford Ecosport Đà Nẵng .

Xét riêng nhóm xe dưới 9 chỗ ngồi, có 299 chiếc làm thủ tục đăng ký nhập khẩu với trị giá đạt 9,6 triệu USD, chiếm 78% trong tổng số. Trong đó có 245 chiếc đăng ký tờ khai nhập khẩu ở cảng thành phố Hồ Chí Minh, 45 chiếc ở cảng Hải Phòng và 9 chiếc ở cảng Tiên Sa của Đà Nẵng.

Xe ôtô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống chủ yếu có xuất từ Thái Lan với 212 chiếc, trị giá đạt 4,8 triệu USD, Mỹ 65 chiếc, trị giá 3,6 triệu USD. Còn lại là Nhật Bản, Thuỵ Điển, Indonesia, Canada và Đức.

Xe nhập khẩu Thái Lan vào Việt Nam là tin vui đối với thị trường ôtô, do xe xuất xứ từ quốc gia này chủ yếu là xe hạng phổ thông mà người dùng quan tâm. Nhiều mẫu xe nhập từ Thái Lan dự kiến trở lại thị trường như Nissan Navara, Ford Ranger, Ford Everest, Toyota Hilux và dải sản phẩm của Mitsubishi. Bên cạnh đó, một loạt cái tên mới cũng chuẩn bị trình làng.

Trong khi đó, xe nhập Indonesia dự kiến tìm lại đà tăng trưởng sau khi Toyota Fortuner kinh doanh trở lại. Nhóm xe nhập Nhật, Canada và Đức chủ yếu là xe sang.

Dẫu cửa về của xe nhập khẩu đã khai thông, nhưng tính sơ bộ tháng 6, số lượng nhập khẩu ôtô chỉ đạt 2.200 xe, giảm nhẹ so với 3 tháng trước đó.

Kim jong un đi thị xác bằng xe bình dân

Hình ảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngồi trên một chiếc xe hơi màu xanh lá cây khá cũ kĩ đã được giới truyền thông nước này đăng tải mới đây, sau khi ông Kim kết thúc chuyến thị sát khu vực biên giới dịp cuối tuần.

Trong chuyến thị sát hiếm hoi, ông Kim đã ghé thăm một trang trại sậy và một đơn vị quân đội ở huyện Sindo, tỉnh Bình An Bắc, giáp biên giới Trung Quốc.

Và dù nổi tiếng là người được bảo vệ nghiêm ngặt, nhưng trong chuyến đi lần này, người ta không thấy có sự xuất hiện của đội cận vệ áo đen chạy quanh xe hơi của ông Kim.

Ông Kim Jong-un dùng xe hơi bình dân của Nga đi thị sát  - ảnh 1Chiếc xe của ông Kim được cho là một sản phẩm do Nga sản xuất. Ảnh: RT

Thay vì xe bọc thép cồng kềnh thường thấy, ông Kim đã sử dụng một chiếc xe hơi giản dị, được cho là mẫu xe Lada Priora bán chạy nhất từng được sản xuất bởi nhà máy nổi tiếng Avtovaz (Nga) Ford Đà Nẵng.

Được biết, giá một chiếc Lada Priora mới là khoảng 6.750 USD. Trong khi những chiếc xe cũ thường rẻ hơn rất nhiều, chỉ khoảng 800 USD.

Sau khi hàng triệu chiếc Lada Priora được bán ra kể từ năm 2007, mẫu xe này hiện đã bị ngừng sản xuất.

Dù vậy, hình ảnh lãnh đạo Triều Tiên ngồi trên chiếc Lada Priora vốn được coi là bình dân ở Nga đã khiến nhiều người dân xứ bạch dương cảm thấy ấn tượng, theo Sputnik.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *