Dự án Ecos Mart City

Ưu nhược điểm của máy bơm giếng khoan đặt chìm và đặt cạn như thế nào?

Máy bơm hỏa tiễn hay nói một cách khác là bơm thả chìm giếng khoan, máy bơm thả tõm thuộc dòng máy bơm được dùng để làm hầu hết để bơm nước ngầm ở những giếng khoan. Điểm đặc trưng của dòng máy bơm này là nhìn phía bên ngoài có dạng hình ống dài kiểu như cái hỏa tiễn, nó dùng cho các loại giếng có đường kính nhỏ, chiều sâu lớn và tùy thuộc vào mục đích sử dụng như bơm cấp nước gia dụng hoặc công nghiệp để khoan các loại giếng có đường kính và chiều sâu không giống nhau.

>> Xem thêm http://sieuthimaybom.vn/bom-nuoc-tsurumi-ktz-21.5-t381-1930

Để bơm giếng khoan giờ đây thông dụng nhất có thể dùng 2 loại đó là: Máy bơm hỏa tiễn và máy bơm nước đặt cạn. Vậy 2 dạng máy bơm nước giếng khoan này còn có những ưu thế, nhược điểm gì? và nên dùng máy bơm hỏa tiễn hay máy bơm giếng khoan để trên cạn sẽ tốt hơn? Mời bạn xem phần phân tích sau đây nhé.

1. Máy bơm nước hỏa tiễn

Máy bơm hỏa tiễn được thiết kế theo phong cách đặc biệt quan trọng đặt chìm dùng cho những mục đích khai thác những mạch nước ngầm thông qua giếng khoan và giếng đào. Với những tính năng của máy bơm chìm thông thường được sử dụng cho giếng khoan có độ sâu và mức nước từ 30m trở lên và dòng máy bơm này thường sẽ có cột áp lớn công suất kiến tạo trong khoảng chừng từ 0.5Hp đến khoảng 20Hp.

điểm mạnh của máy bơm hỏa tiễn.

– Máy bơm hỏa tiễn được sản xuất kiểu đặt động cơ sâu trọn vẹn vào bên trong bơm, động cơ được ngăn ngừa việc thấm nước bằng một khoang dầu thấm nước cực cao. Nó có lưu lượng lớn và thường có cột áp lớn. Máy được thả ngập trong nước và có tương đối nhiều tầng cánh vận động ly tâm tạo thành áp lực nặng nề để đẩy nước lên rất cao.

>> http://sieuthimaybom.vn/bom-nuoc-tsurumi-ktz-31.5-t381-1931

– Bơm hỏa tiễn được cấu trúc trục đứng tiện nghi và tiết kiệm chi phí được diện tích đặt máy bơm, được thả chìm trọn vẹn trong nước nên lúc lắp ráp sẽ không choáng diện tích quy hoạnh. kỹ năng hoạt động bơm cho hiệu suất cao. Dòng bơm hỏa tiễn – bơm chìm giếng khoan được đặt chìm và đều được giải nhiệt bằng nước nên không ngại động cơ bị nóng hay quá tải do chạy lâu. Loại bơm này thường sẽ có lưu lượng rất cao, sử dụng cho nơi có diện tích quy hoạnh nhỏ.

– Máy bơm hỏa tiễn là loại bơm được đặt và vận động hoàn toàn trong nước, trong dung dịch cần bơm. Vì vậy, bơm thường được sử dụng cho những công trình xây dựng cần tính nghệ thuật, mỹ quan cao tương tự như các công trình xây dựng xử lý nước thải hoặc những công việc có tính cần sử dụng những loại bơm được đặt chìm hoàn toàn trong nước.

– Ngoài ra, sự hoạt động êm ái, không tác động ảnh hưởng đến các yếu tố xung quanh cũng là 1 trong những điểm mạnh tạo cho bơm được nhiều người dân yêu chuộng.

Nhược điểm của máy bơm hỏa tiễn giếng khoan.

bên cạnh những ưu thế thì bơm hỏa tiễn thì nhược điểm của máy bơm hỏa tiễn là chỉ sử dụng được giếng khoan có đường kính từ 90mm trở lên. Trong thực tế thì ít có gia đình nào sử dụng giếng khoan có đường kính lớn như vậy. vì thế không phải giếng khoan nào thì cũng sử dụng máy bơm hỏa tiễn thả chìm giếng khoan được.

2. Máy bơm giếng khoan ném lên cạn.

Máy bơm nước bỏ lên cạn là dạng máy bơm được lắp đặt trên cạn và hút nước trong giếng thông qua một ống hút bằng nhựa và có đường kính bé thêm hơn hoặc bằng ống làm thành giếng.

Ưu điêm của máy bơm nước giếng đặt lên trên cạn.

So với máy bơm chìm hỏa tiễn, thì máy bơm cạn cũng đều có những ưu thế riêng cho mình, đó chính là máy bơm có thiết kế để khi lắp ráp và làm đơn giản dễ dàng. Kết cấu bơm chắc như đinh, bền bỉ và việc sửa chữa thay thế khi hỏng hóc cũng không quá phức tạp.

Máy bơm hỏa tiễn đặt cạn có thiết kế trục ngang giống như những loại bơm nước thông thường khác nhưng cánh bơm là cánh hở, buồng bơm lớn vì vậy khả năng hút nước hiệu quả. Vì bơm được lắp đặt trên cạn, không phải ngâm thường xuyên trong nước nên không biến thành mài mòn, rỉ sét.

>> Xem thêm http://sieuthimaybom.vn/binh-tich-ap-varem-100l-lit-t300-2079

Một ưu thế nữa thuộc dòng bơm này tiêu tốn ít điện năng hơn dòng máy bơm đặt chìm, quy trình vận hành cũng dễ dàng và đơn giản hơn.

Nhược điểm của máy bơm nước giếng khoan đặt cạn.

Nhược điểm lớn số 1 của dòng bơm đặt cạn là kỹ năng hút sâu và đẩy cao kém. Đẩy cao chỉ tối đa 30 mét và hút sâu tối đa 15m với lưu lượng bơm nhỏ. Mặt khác, Máy bơm giếng khoan đặt canh bị tiêu giảm thời khắc chuyển động do không được thiết kế mát tác dụng như bơm chìm nên không thể vận hành được thời điểm dài. Nếu so về mặt thẩm mỹ, tiếng ồn thì đây là một nhược điểm của dòng máy bơm giếng khoan đặt cạn.

Máy bơm hỏa tiễn hay nói một cách khác là bơm thả chìm giếng khoan, máy bơm thả tõm được coi là dòng máy bơm được dùng để làm đa phần để bơm nước ngầm ở những giếng khoan. Điểm đặc trưng của dòng máy bơm này là nhìn bên phía ngoài có dạng hình ống dài kiểu như cái hỏa tiễn, nó dùng cho nhiều chủng loại giếng có đường kính nhỏ, chiều sâu lớn và tùy thuộc vào mục tiêu sử dụng như bơm cấp nước gia dụng hoặc công nghiệp để khoan nhiều chủng loại giếng có đường kính và chiều sâu khác biệt.

Để bơm giếng khoan lúc bấy giờ phổ cập nhất có thể dùng 2 loại đó là: Máy bơm hỏa tiễn và máy bơm nước đặt cạn. Vậy 2 dạng máy bơm nước giếng khoan này còn có những ưu điểm, nhược điểm gì? và nên dùng máy bơm hỏa tiễn hay máy bơm giếng khoan bỏ lên cạn sẽ tốt hơn? Mời bạn xem phần phân tích dưới đây nhé.

1. Máy bơm nước hỏa tiễn

Máy bơm hỏa tiễn được thiết kế với đặc biệt đặt chìm dùng cho những mục tiêu khai thác những mạch nước ngầm thông qua giếng khoan và giếng đào. Với các tính năng của máy bơm chìm thường thì được sử dụng cho giếng khoan có độ sâu và mức nước từ 30m trở lên và dòng máy bơm này thường có cột áp lớn công suất thi công trong khoảng tầm từ 0.5Hp đến khoảng 20Hp.

ưu thế của máy bơm hỏa tiễn.

– Máy bơm hỏa tiễn được chế tạo kiểu đặt động cơ sâu trọn vẹn vào bên trong bơm, động cơ được ngăn chặn việc thấm nước bằng một khoang dầu thấm nước cực cao. Nó có lưu lượng lớn và thông thường có cột áp lớn. Máy được thả chìm ngập trong nước và có rất nhiều tầng cánh hoạt động ly tâm tạo thành áp lực nặng nề để đẩy nước lên cao.

– Bơm hỏa tiễn được cấu tạo trục đứng thuận tiện và tiết kiệm ngân sách và chi phí được diện tích đặt máy bơm, được thả chìm trọn vẹn trong nước nên những khi lắp đặt sẽ không choáng diện tích quy hoạnh. kĩ năng vận động bơm cho năng suất cao. Dòng bơm hỏa tiễn – bơm chìm giếng khoan được đặt chìm và đều được giải nhiệt bằng nước nên không lo động cơ bị nóng hay quá tải do chạy lâu. Loại bơm này thường có lưu lượng rất lớn, sử dụng cho nơi có diện tích nhỏ.

– Máy bơm hỏa tiễn là loại bơm được đặt và chuyển động hoàn toàn trong nước, trong dung dịch cần bơm. Vì vậy, bơm thường được sử dụng cho các công trình xây dựng cần tính nghệ thuật và thẩm mỹ, mỹ quan cao cũng như những dự án công trình xử lý nước thải hoặc các công việc có đặc thù cần sử dụng những loại bơm được đặt chìm hoàn toàn trong nước.

– Ngoài ra, sự chuyển động êm ái, không tác động ảnh hưởng đến các yếu tố xung quanh cũng là một trong những ưu điểm làm cho bơm được đa số người ưu thích.

Nhược điểm của máy bơm hỏa tiễn giếng khoan.

kế bên những ưu thế thì bơm hỏa tiễn thì nhược điểm của máy bơm hỏa tiễn là chỉ sử dụng được giếng khoan có đường kính từ 90mm trở lên. Trong thực tiễn thì ít có hạnh phúc gia đình nào sử dụng giếng khoan có đường kính lớn như vậy. do đó không phải giếng khoan nào thì cũng sử dụng máy bơm hỏa tiễn thả chìm giếng khoan được.

2. Máy bơm giếng khoan đặt lên cạn.

Máy bơm nước ném lên cạn là dạng máy bơm được lắp bỏ lên cạn và hút nước trong giếng thông qua một ống hút bằng nhựa và có đường kính nhỏ hơn hoặc bằng ống làm thành giếng.

Ưu điêm của máy bơm nước giếng ném lên cạn.

So với máy bơm chìm hỏa tiễn, thì máy bơm cạn cũng có những ưu thế riêng cho mình, đó chính là máy bơm được thiết kế theo phong cách để khi lắp đặt và làm đơn giản. Kết cấu bơm chắc chắn, bền và chắc chắn và việc sửa chữa thay thế khi hỏng hóc cũng không quá phức tạp.

Máy bơm hỏa tiễn đặt cạn có thiết kế trục ngang giống như các loại bơm nước thường thì khác nhưng cánh bơm là cánh hở, buồng bơm lớn vì thế kỹ năng hút nước kết quả. Vì bơm được lắp để lên trên cạn, không phải ngâm liên tiếp trong nước nên không bị mài mòn, rỉ sét.

Một ưu điểm nữa thuộc dòng bơm này tiêu tốn ít điện năng hơn dòng máy bơm đặt chìm, quy trình vận hành cũng dễ dàng hơn.

Nhược điểm của máy bơm nước giếng khoan đặt cạn.

Nhược điểm lớn số 1 của dòng bơm đặt cạn là năng lực hút sâu và đẩy cao kém. Đẩy cao chỉ tối đa 30 mét và hút sâu tối đa 15m với lưu lượng bơm nhỏ. Mặt khác, Máy bơm giếng khoan đặt canh bị tiêu giảm thời điểm chuyển động do không được làm mát kết quả như bơm chìm nên không thể vận hành được thời điểm dài. Nếu so về mặt thẩm mỹ và nghệ thuật, tiếng ồn thì đây là một nhược điểm của dòng máy bơm giếng khoan đặt cạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *